Giới thiệu

Một  mùa xuân đang về trong nhành lộc biếc, trong nhịp trống hội chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Xuân Canh Dần 2010 ghi đậm dấu ấn đặc biệt đối với trường THCS Tân Định tròn 40 năm tuổi, vừa được công nhận chuẩn Quốc gia. Danh hiệu cao quí ấy là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên nhà trường trong suốt chiều dài lịch sử miệt mài chăm lo cho sự nghiệp trồng người cao quí thiêng liêng. Ra đời trong những năm tháng chiến tranh ác liệt nhưng thầy và trò trường THCS Tân Định vẫn luôn khắc phục mọi khó khăn, giữ vững được truyền thống "Dạy tốt-Học tốt", ngày càng khẳng định uy tín và vị thế trong sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo. Nhân dịp kỉ niệm Lễ đón bằng công nhận chuẩn Quốc gia và chào mừng 40 năm thành lập, trường THCS Tân Định tổ chức biên soạn và xuất bản kỷ yếu "40 năm xây dựng và trưởng thành" nhằm ôn lại những kỉ niệm đã in đậm trong ký ức của mỗi người về những năm tháng giảng dạy, học tập dưới mái trường Tân Định mến yêu; đồng thời ghi nhận sự phấn đấu không mệt mỏi và những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ giáo viên, học sinh, những người đã làm nên thành tích vẻ vang trong suốt quá trình phát triển của nhà trường. Dù đã hết sức cố gắng nhưng do hạn chế về thời gian và tư liệu, chắc chắn kỉ yếu không tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được sự thông cảm của các thế hệ thày, trò nhà trường và quí vị độc giả.
Trân trọng