Hoạt động Đoàn - Đội

BÁC HỒ - TẤM GƯƠNG TỰ HỌC SUỐT ĐỜI

  THẦY TRÒ THCS TÂN ĐỊNH KHÔNG NGỪNG HỌC TẬP, PHẤN ĐẤU LÀM THEO LỜI BÁC

 Bài viết của cô giáo Trần Thị Thu Trang

 Tự học và học suốt đời là một luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục và chính Người là tấm gương sáng ngời để mọi người noi theo. Người chỉ rõ: “Phải nâng cao và hướng dẫn việc tự học, phải học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học hỏi ở nhân dân”, “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Tự học tập và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. Trong tác phẩm Sửa đổi lối làm việc (1947), Bác viết: “Lấy tự học làm cốt”. Ngày 21/7/1956, nói chuyện tại lớp nghiên cứu chính trị khóa I, Trường Đại học Nhân dân Việt Nam, Bác dặn: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ kịp nhân dân” (Hồ Chí Minh toàn tập, tập 8, trang 215).

 Khắc ghi lời dạy của Bác, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, Thầy và trò trường THCS Tân Định luôn luôn nêu cao tinh thần tự học, phát huy tốt khả năng tự học và không ngừng sáng tạo để việc giáo dục ngày càng đi lên với rất nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa.

 Ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng 10 hàng năm đã được các Thầy, Cô giáo trong Hội Cựu Giáo chức của trường THCS Tân Định chọn là ngày đầu tiên để tổ chức gặp mặt các thế hệ thầy cô đã nghỉ hưu và Tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong không khí gặp mặt đầm ấm và vui vẻ của buổi sáng Chủ Nhật đầu tiên của tháng 10 vừa qua, các thế hệ Thầy, Cô giáo đã bồi hồi ôn lại những kỷ niệm ở ngôi trường biết bao năm gắn bó và cùng  hát tặng cho nhau những bài ca mãi đi cùng năm tháng.

 

Các thế hệ Thầy, cô giáo trong Hội cựu giáo chức của trường THCS Tân Định trong buổi gặp mặt ngày Chủ nhật, 06/10/2019.

 Bao lâu nay, có lẽ Nhà vệ sinh luôn là nỗi ám ảnh của các bạn học sinh khi đến trường bởi mùi khó chịu và vệ sinh chưa được sạch sẽ. Nhưng đối với các bạn học sinh của Trường THCS Tân Định - Quận Hoàng Mai Nhà vệ sinh lại là nơi các con được thư giãn và được thoải mái nhất sau mỗi giờ học. Bởi không những WC của các bạn luôn sạch sẽ, ấn tượng từ sự tươi mới của màu xanh lá cây, từ sắc màu trẻ trung của các cánh cửa mà còn luôn thơm phức mùi nến thơm...

 

 

 

Cô giáo Chu Thị Xuân Hường - Hiệu trưởng nhà trường nhận biển tượng trưng công trình "Nhà vệ sinh thân thiện" do Đồng chí Đặng Quang Hải, UVBCH Thành đoàn, Bí thư Đoàn Khối Công nghiệp Hà Nội trao tặng.

  Sáng thứ Bảy, 12/10/2019 tại sân trường THCS Tân Định đã diễn ra Chương trình khánh thành và bàn giao mô hình nhà vệ sinh thân thiện. Cũng tại chương trình, nhằm thể hiện tình cảm trách nhiệm của Tuổi trẻ Hoàng Mai với công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, Quận đoàn dành tặng 12 chiếc xe đạp "nâng bước em đến trường" cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

 

  Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Bí thư Thành đoàn Hà Nội kéo băng khánh thành và thăm quan khu vực nhà vệ sinh của các em học sinh.

 Ngày 15 tháng 10 năm 2019, Trường THCS Tân Định đã long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức viên chức (CBCCVC) năm học 2019 - 2020, với sự có mặt đông đủ của CBCCVC nhà trường. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá và tổng kết những kết quả đã đạt được trong năm học 2018 - 2019 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

 

 

Đồng chí Chu Thị Xuân Hường - Hiệu Trưởng nhà trường và đông chí Lê Ngọc Quỳnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đang phát biểu trước Hội Nghị

 Hội nghị Công chức, viên chức là hoạt động thường niên của nhà trường, một mặt đánh giá, tuyên dương những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của năm học trước, mặt khác nghiêm túc rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi thành viên thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường. Trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo, hội nghị là cơ hội  tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời đây cũng là cơ hội để nhà trường kiến nghị những quyền lợi chính đáng của công chức, viên chức và người lao động đối với các cấp lãnh đạo.

 Chương trình Truyền thông và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên là một hoạt động được nhà trường luôn chú trọng và thường xuyên tổ chức cho các em học sinh hằng năm. Trong một tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần ngày 14/10/2019 vừa qua nhà trường đã mời cô Trịnh Thị Huệ - chuyên viên cao cấp về sức khỏe sinh sản của Bộ Y tế đã về nói chuyện và chia sẻ những vấn đề về sức khỏe sinh sản cũng như những thay đổi về giới tính với các em học sinh.

 

 Cô Trịnh Thi Huệ đang chia sẻ và giải đáp thắc mắc về vấn đề sức khỏe sinh sản với các em học sinh

 Không phải giấu giếm hay ngại nói ra những thắc mắc của mình, các bạn học sinh đã rất mạnh dạn đặt ra những câu hỏi để mong được cô Trịnh Thị Huệ giải đáp. Đã có nhiều câu hỏi thú vị của các em học sinh mà khi được nghe cô giải đáp các em đã hiểu biết thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích về chăm sóc sức khỏe sinh sản đặc biệt ở lứa tuổi vị thành niên của mình.

 Quần đảo Trường Sa là một tập hợp thực thể địa lý được bao quanh bởi những vùng đánh cá trù phú và có tiềm năng dầu mỏ, khí đốt thuộc biển Đông. Để giúp các em học sinh thêm hiểu biết và thêm yêu mảnh đất ruột thịt xa xôi - Quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa, dưới sự giúp đỡ và tư vấn nhiệt tình của cô giáo Tổng phụ trách các bạn học sinh lớp 6N và 6H đã thực hiện thành công Chương trình Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: “Em yêu biển đảo Việt Nam” .

 

  Tiết mục biểu diễn văn nghệ và phần thi tìm hiểu về Biển đảo quê hương của chi đội 6N và 6H 

Tại chương trình này, các bạn học sinh lớp 6N và 6H đã cùng nhau biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc và các đội rất hào hứng trong phần thi tìm hiểu về Biển đảo quê hương. Không chỉ thế, các bạn học sinh trong toàn trường cũng rất nhiệt tình và hăng hái trong phần thi dành cho khán giả.

 Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương mẫu mực về tinh thần tự học, lấy tự học làm cốt, làm phương thức chủ yếu để nâng cao trình độ mọi mặt của bản thân. Tự học ở Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành một triết lý nhân văn sâu sắc với một kế hoạch cụ thể, chặt chẽ, khoa học; với một ý chí và quyết tâm bền bỉ, dẻo dai, tinh thần sáng tạo, tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để học. Tấm gương sáng của Người là nguồn cổ vũ, nguồn cảm hứng vô tận cho mỗi người Việt Nam trong xây dựng xã hội học tập hiện nay. Tập thể thầy và trò trường THCS Tân Định luôn luôn không ngừng học tập, tự trau dồi kiến thức và sống, làm theo tấm gương đạo đức của Người – Hồ Chí Minh vĩ đại.

  

 

Hình ảnh sự kiện

Thông báo nhà trường

Video hoạt động

Đăng nhập hệ thống

Thông kê truy cập

0377702
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số lượt
26
315
1412
2702
9348
13479
377702

Forecast Today
360


Your IP:3.230.148.211