Hoạt động nhà trường

SẮC ĐỎ HOA TRẠNG NGUYÊN

SẮC ĐỎ HOA TRẠNG NGUYÊN

Bài viết của cô giáo Trần Thị Thu Trang

 “Trạng Nguyên hoa nở đầu cành

Như bao sĩ tử học hành đỗ cao
   Bầu trời ngàn vạn vì sao
Ngôi nào sáng nhất, ứng vào Trạng Nguyên”.

                                                                          (Đình Nguyên Vũ)

        Có phải như lời của 4 câu thơ trên đã nói không mà khi mùa xuân đến, tháng Ba về sắc đỏ của loài hoa này bỗng dưng thắm đến kỳ lạ? Nếu ai đó ghé thăm mái trường THCS Tân Định vào mùa xuân này chắc chắn sẽ bắt gặp không gian xung quanh trường được điểm sắc những bông hoa Trạng Nguyên đỏ thắm. Không chỉ là những chậu hoa Trạng Nguyên ấy được tự tay cô Hiệu trưởng trồng với biết bao tình cảm, mà còn phải tự hào với những bông “hoa Trạng Nguyên” được ươm mầm thực sự là những cô cậu học trò của THCS Tân Định đã mang thật nhiều vinh dự về cho nhà trường.

       Ngày mùng 4 Tết Kỷ Hợi (từ 8/2 – 12/2/2019) cô giáo Hiệu trưởng Chu Thị Xuân Hường đã cùng các bạn học sinh của quận Hoàng Mai và 42 bạn học sinh từ các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội sang Thái Lan dự kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc Tế.

 Cô giáo Hiệu trưởng Chu Thị Xuân Hường cùng các Thầy cô giáo các trường trên địa bàn Hà Nội chụp ảnh cùng 50 bạn học sinh dự thi Tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế.

Trong số 8/8 học sinh quận Hoàng Mai thì có 4 bạn học sinh trường THCS Tân Định, đã xuất sắc giành 4 giải: bạn Cung Nhật Huy lớp 6E: Huy chương Đồng, bạn Lưu Gia Bảo lớp 6E: huy chương Đồng, bạn Cao Tuấn Nghĩa lớp 6E: Huy chương Bạc, bạn Ngô Hoàng Minh lớp 6E huy chương Bạc.

       

Cô giáo Hiệu trưởng Chu Thị Xuân Hường và 4 bạn học sinh THCS Tân Định

Kết quả chung cuộc, đoàn Việt Nam đã xuất sắc đạt 2 huy chương Vàng, 15 huy chương Bạc, 23 huy chương Đồng và 7 giải Khuyến khích. Thành tích của các bạn học sinh THCS Tân Định nói riêng và các bạn học sinh trên địa bàn Hà Nội nói chung thật đáng tự hào và khâm phục.

 

Cô giáo Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng Phòng giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai và các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh ra tận sân bay để tặng hoa chúc mừng các bạn học sinh từ Thái Lan trở về.

“Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

                                                   (Hồ Chí Minh)

       Thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ, theo công văn của Hội đồng Đội Quận Hoàng Mai và thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, thứ  Hai ngày 11/2/2019 ngày chào cờ đầu tiên của mùa Xuân năm mới Kỷ Hợi cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Thị Hồng đã phát động đến toàn thể các bạn học sinh THCS Tân Định “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

 

Cô giáo TPT Nguyễn Thị Hồng phát động Tết trồng cây tới các bạn học sinh

        Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của nhân dân Việt Nam diễn ra trong vòng khoảng một tháng (từ 17/2 - 18/3/1979) nhưng có ý nghĩa thắng lợi rất to lớn: chiến thắng cuộc chiến tranh phi nghĩa của Trung Quốc đã góp phần khẳng định đường lối chính trị, quân sự đúng đắn, sự chỉ đạo chiến lược tài tình, sắc bén của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương Việt Nam.

 

Cô giáo TPT Nguyễn Thị Hồng đang tổ chức dưới cờ

“Kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc”

Để giúp các bạn học sinh hiểu thêm được ý nghĩa của cuộc chiến đấu này, cô giáo TPT Nguyễn Thị Hồng đã tuyên truyền và phát động đến các em học sinh tìm hiểu thêm thật nhiều tư liệu để hiểu được ý nghĩa của trận đánh, lòng tự hào dân tộc trong chương trình sinh hoạt dưới cờ “Kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc”.

           Sẻ chia, giúp đỡ và tinh thần tương thân tương ái là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Thực hiện công văn phát động của Phòng GD & ĐT Quận Hoàng Mai và sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội đã phát động tới các bạn học sinh gây quỹ Ủng hộ Hội khuyến học phường Tương Mai và ủng hộ Giáo dục các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn năm học 2018 – 2019 theo hình thức tự nguyện.

  

Từng cá nhân mỗi bạn học sinh xếp hàng theo từng lớp tự tay bỏ vào thùng ủng hộ của chương trình.

Số tiền ủng hộ khuyến học phường Tương Mai năm 2019: 16.000.000VNĐ (mười sáu triệu đồng), ủng hộ Giáo dục các tỉnh miền núi vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn số tiền 15.500.000VNĐ (mười lăm triệu năm trăm nghìn đồng).

       Để nói đến thành tích đáng tự hào về đội ngũ thầy cô giáo trường THCS Tân Định thì không thể không nhắc đến đội ngũ thầy cô giáo nhiều năm là giáo viên dạy Giỏi các cấp, năm học nào nhà trường cũng có các thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy Giỏi từ cấp Quận đến cấp Thành Phố. Năm học 2018 – 2019 trường THCS Tân Định rất tự hào có các thầy cô giáo tham dự Hội thi giáo viên dạy Giỏi các môn: Địa lý, Thể Dục, Sinh học. Trong dịp đầu tháng 3/2019 cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai được tham dự hội thi Giáo viên dạy Giỏi cấp Thành phố môn Địa lý, giờ dạy của cô được các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo đánh giá rất cao về chuyên môn cũng như năng lực của cô.

   

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo và các bạn học sinh các trường THCS trong địa bàn Quận Hoàng Mai tại Lễ khai mạc Hội thi Giáo viên dạy Giỏi.

 

Cô giáo Chu Thị Xuân Hường chụp ảnh cùng các thầy cô giáo trường THCS Tân Định

tham dự Hội thi GV dạy giỏi cấp Quận.

        Hoạt động ngoại khóa và giảng dạy kỹ năng sống là một trong những thế mạnh và hướng đi mới phát triển bên cạnh việc giáo dục tri thức cho học sinh. Nhiều năm nay trường THCS Tân Định đã thành công trong việc lồng ghép các tiết giáo dục kỹ năng mềm cho học sinh ở các khối được đông đảo các vị phụ huynh ủng hộ và học sinh hào hứng. Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 các cô giáo Nguyễn Quỳnh Như giáo viên chủ nhiệm lớp 6M đã hướng dẫn các bạn học sinh làm bưu thiếp, làm hoa bằng vải để mang về tặng Bà, tặng Mẹ - một món quà vô cùng ý nghĩa!

 

Các bạn học sinh lớp 6M vô cùng thích thú với tiết học làm hoa bằng vải voan nhân ngày 8/3

          Không chỉ giáo dục trong nhà trường với những tiết học trên lớp, những buổi ngoại khóa giao tiếp tiếng Anh với các vị du khách nước ngoài cũng được nhiều lớp nhân rộng và triển khai rất hiệu quả cho học sinh.

   

Thầy cô giáo, các vị phụ huynh và học sinh lớp 6C cùng chụp ảnh lưu niệm với các vị du khách nước ngoài sau cuộc trò chuyện vui vẻ.

Trong tiết trời mùa xuân ấm áp của tháng 3, thầy giáo Nguyễn Văn Trung và cô giáo Phạm Thu Hằng – giáo viên chủ nhiệm lớp 6C cũng đã tổ chức cho các bạn học sinh tham gia buổi ngoại khóa giao tiếp tiếng Anh tại phố đi bộ Hồ Gươm quận Hoàn Kiếm vào chủ nhật. Buổi ngoại khóa thực hành giao tiếp tiếng Anh được tất cả các vị phụ huynh ủng hộ và nhiệt tình cùng tham gia.

“Hoa trạng nguyên không chỉ là hoa
Biểu trưng trí tuệ của ông cha
Ngàn năm hoa vẫn là hoa trạng
Lọng đỏ bên trời, đậm thi ca”

                                            (Hoàng Thái Sơn)

          Tháng Ba đã về, màu hoa Trạng Nguyên đỏ rực như những ngọn đuốc luôn bùng cháy, sắc đỏ thật rực rỡ điểm tô cho mùa xuân đang về với đất trời. Nhưng có lẽ, điều mà đáng tự hào hơn cả đó chính là ngọn lửa nhiệt huyết luôn ở trong trái tim mỗi thầy cô giáo trường THCS Tân Định, những ngọn lửa ấy vẫn luôn ngày đêm thắp sáng và sưởi ấm biết bao trái tim của các lớp học trò.

 

Hình ảnh sự kiện

Thông báo nhà trường

Video hoạt động

Đăng nhập hệ thống

Thông kê truy cập

0326101
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số lượt
106
291
983
2604
8402
9323
326101

Forecast Today
288


Your IP:34.236.216.93