Hoạt động nhà trường

THCS TÂN ĐỊNH – MÁI TRƯỜNG NƠI HỌC BAO ĐIỀU HAY

THCS TÂN ĐỊNH – MÁI TRƯỜNG NƠI HỌC BAO ĐIỀU HAY

Bài viết của cô giáo Trần Thị Thu Trang

“Cổng trường mở rộng thênh thang
Mừng vui chào đón nhẹ nhàng nắng thu
Gió ru cành phượng xanh mầu
Như ru những giấc mơ đầu tuổi thơ”....

                                                                 (Sưu tầm)

        Khi cái nắng gắt của mùa hè dần dịu bớt, những cơn mưa ào ạt xối xả vội ập xuống rồi lại chợt tạnh ngay, sau cơn mưa không gian chợt bừng sáng. Bầu trời cao và trong xanh hơn, gió hiu hiu thổi nhẹ đủ để làm những chiếc lá vàng rơi rụng xuống sân, phải chăng ta có hẹn với mùa thu tự bao giờ…

Như biết bao mùa thu của những năm học trước, tiết thu tháng 8 mát mẻ của năm học 2019 – 2020 này cánh cổng trường THCS Tân Định Quận Hoàng Mai lại dang rộng vòng tay để đón chào những cô cậu học trò mới đang háo hức đến nhập học và tựu trường trong Chương trình Chào đón học sinh lớp 6. Đáp lại sự chào đón nồng nhiệt của nhà trường, nụ cười và ánh mắt trìu mến của các thầy cô giáo, sự nhiệt tình giúp đỡ của các anh chị khóa trên là niềm vui, sự hân hoan thể hiện trên từng khuôn mặt rạng rỡ của các em khi đặt chân đến một ngôi trường mới – ngôi trường THCS Tân Định.

 

Chương trình Chào đón học sinh lớp 6 Niên khóa 2019 – 2023 của trường THCS Tân Định được tổ chức vào ngày 02/8/2019.

       Năm học 2019 – 2023 trường THCS Tân Định tuyển sinh hơn 600 em học sinh lớp 6, được chia ra 14 lớp, mỗi lớp lại có một đặc thù và phong cách khác nhau như lớp học trải nghiệm kĩ năng sống, lớp học tiếng Nhật Bản, lớp học Toán Tiếng Anh, lớp học Stem… Ngay từ những ngày đầu mới đến trường, các bạn học sinh khối 6 đã được làm quen với các thầy cô giáo với bạn bè qua những tiết học vô cùng bổ ích.

 

 

Các bạn học sinh khối 6 đang học nội quy của nhà trường và có cách trình bày nội quy vô cùng  sáng tạo của riêng các nhóm.

      Ngoài việc trang bị tri thức cho các em, Giáo dục kỹ năng mềm là một mảng vô cùng cần thiết được nhà trường chú trọng giáo dục cho các em ngay từ những ngày đầu tiên. Những sáng kiến hay về mô hình tổ chức lớp học, bí quyết hay để quản lí học sinh, cách lựa chọn ban cán sự lớp trách nhiệm và những đề tài hấp dẫn của các tiết học được các thầy cô giáo nhiệt tình chia sẻ, học tập.     

       Giáo dục giới tính là một đề tài vô cùng cần thiết với các em học sinh nói chung và đặc biệt rất quan trọng với các em học sinh đang ở lứa tuổi dậy thì nói riêng. Sự thay đổi của cơ thể, làm sao để tự bảo vệ bản thân khi bị xâm hại tình dục đã được các thầy  cô đưa vào các tiết học Giáo dục giới tính rất hấp dẫn và bổ ích.

 

 

Tiết học giáo dục giới tính tại lớp 6C

      Thay đổi không gian của tiết học trong lớp học, các bạn học sinh khối 6 được trải nghiệm và thỏa sức đam mê với những giai điệu vui nhộn của Tiết học nhảy dân vũ vô cùng sôi động ở sân trường và ở phòng thể chất.

 

 

Tiết học nhảy dân vũ – bài tập thể dục giữa giờ của lớp 6E

        Ở một nơi khác, phía sau sân trường là một không gian vô cùng mát mẻ, có nhiều tán cây cao tỏa bóng mát, bàn ghế sạch đẹp các bạn học sinh được làm quen với những Tiết học sáng tạo của lớp học stem về các chủ đề khác nhau.

 

 

Tiết học stem tại không gian xanh phía sau sân trường của lớp 6N

       Thư viện trường học đóng vai trò quan trọng đối với việc hình thành và phát triển thói quen đọc sách cho học sinh. Văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng được với sự phát triển của xã hội hiện đại, xã hội dựa trên nền tảng kinh tế tri thức. Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường sẽ là yếu tố thúc đẩy quá trình học tập và thực hành của học sinh, giúp cho phương pháp giáo dục phát triển năng lực học sinh đạt hiệu quả, phương pháp dạy và học được đổi mới theo hướng lấy người học làm trung tâm.

 

 

Tiết học trải nghiệm về văn hóa đọc thư viện của các bạn học sinh lớp 6C

     Để giúp các em học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về cách xử lý tình huống, sơ cứu thường gặp, tiết học về cách Sơ cứu vết thương cơ bản vô cùng bổ ích như: Sơ cứu vết thương, garo cầm máu, cố định gãy xương, thổi ngạt và ép tim ngoài lồng ngực, xử trí khi bị chảy máu cam, nạn nhân bị bỏng, bị côn trùng cắn, phương pháp vận chuyển nạn nhân ra nơi an toàn. Đến phần học thực hành, các em học sinh được rèn luyện kỹ năng thông qua các hình huống giả định. Phần cuối cùng là kiểm tra kiến thức với rất nhiều câu hỏi và tình huống được cô nhân viên y tế của nhà trường đưa ra, các em đã sôi nổi tham gia trả lời.

 

 

Tiết học Sơ cứu vết thương của các bạn học sinh lớp 6M

       Đây là hoạt động nhằm trang bị kiến thức về sơ cứu các tai nạn thường gặp để xử lý một cách kịp thời cho bản thân cũng như cho mọi người khi gặp sự cố bất ngờ trong sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí, nhằm giảm thiểu tới mức thấp nhất những rủi ro do tai nạn thương tích gây ra.

      Giáo dục kỹ năng sống: văn hóa chào hỏi, văn minh trong giao tiếp, kỹ năng ghi nhớ, bí quyết để học tốt các môn học ở THCS, sức mạnh của sự đoàn kết… được các thầy cô giáo truyền đạt cho các bạn học sinh lớp 6. Các em học sinh vô cùng hào hứng và thích thú trong phần thực hành và chơi trò chơi để trải nghiệm của tiết học.

 

 

Tiết học kỹ năng sống của các bạn học sinh lớp 6C và 6M

       Ngoài các tiết học vô cùng lí thú và bổ ích, các em học sinh còn được tham quan phòng truyền thống của nhà trường, được Tìm hiểu về lịch sử truyền thống và bề dày thành tích mà nhà trường đã đạt được qua từng thời kỳ xây dựng và phát triển. Từ đó các em thêm yêu, thêm tự hào và có nhiều quyết tâm phấn đấu trong học tập để xứng đáng là học sinh của mái trường THCS Tân Định.

 

 

Các bạn học sinh lớp 6B tham quan và tìm hiểu tại phòng truyền thống của nhà trường

        Kỹ năng công nghệ thông tin thông qua ứng dụng Powerpoint đã được cô giáo Tin học hướng dẫn các bạn học sinh lớp 6 ngay từ những ngày đầu tiên. Những tiết học này sẽ giúp các em có kỹ năng thiết kế bài tập thuyết trình trên ứng dụng PowerPoint để thuyết trình bài tập trong các môn học khác.

 

 

Tiết Tin học của các bạn học sinh lớp 6H

     Các bạn học sinh lớp 8C của Liên đội đại diện cho thiếu nhi Phường Tương Mai tham gia Diễn đàn trẻ em năm 2019 của Quận Hoàng Mai với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề về trẻ em". Tại diễn đàn, các em HS đã trình bày tiểu phẩm tuyên truyền về thực hiện quyền lợi của trẻ em dân tộc thiểu số và gửi thông điệp đến diễn đàn.

 

 

Các bạn HS lớp 8C tham gia diễn đàn về trẻ em tại UNND Quận Hoàng Mai 2019   

       Tấm lòng sẻ chia và tương thân tương ái là truyền thống quý báu lâu đời của dân tộc, truyền thống này liên tục được duy trì hằng năm qua các hoạt động ủng hộ của nhà trường. Tiết Chào cờ thứ Hai, 19/8/2019 thực hiện CV của Đoàn TN & HĐĐ Quận Hoàng Mai và UBND Phường Tương Mai - nhà trường đã phát động đến các thầy cô giáo và các em HS hưởng ứng Chương trình ủng hộ quỹ từ thiện: Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2019; Chương trình Xây dựng nông thôn mới tại thôn Yên Sào, Sóc Sơn, Hà Nội; Ủng hộ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo tại nhà trường.

 

 

Thầy cô giáo và các em học sinh hưởng ứng các chương trình ủng hộ

      Chuẩn bị một hành trang và tâm thế thật tốt trước khi vào năm học cho các em học sinh ở tất cả các khối nói chung và các em học sinh khối 6 nói riêng là một việc vô cùng cần thiết. Từ đó góp phần vào việc giúp đỡ các em thực hiện tốt nội qui của nhà trường, có một số những kỹ năng mềm cơ bản để giúp ích cho các em trong cuộc sống và thêm yêu mến ngôi trường THCS Tân Định – mái trường nơi học bao điều hay.

 

Hình ảnh sự kiện

Thông báo nhà trường

Video hoạt động

Đăng nhập hệ thống

Thông kê truy cập

0366641
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số lượt
257
352
533
2945
11766
12828
366641

Forecast Today
336


Your IP:3.233.219.101