Hoạt động nhà trường

TRƯỜNG THCS TÂN ĐỊNH TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2919 - 2020

   

Sân khấu và bàn ghế đã được chuẩn bị sẵn sang để chào mừng năm học mới 2019- 2020

        5h30’ sáng, sân trường đã được quét dọn sạch sẽ, hàng ghế ngay ngắn, khẩu hiệu băng rôn đã sẵn sàng, những khuôn mặt của các cô cậu học trò háo hức trong chiếc áo đồng phục trắng tinh khăn quàng đỏ thắm trên vai đã có mặt tại sân trường từ khá sớm, nét mặt không giấu nổi niềm vui, sự hồi hộp đan xen niềm háo hức, hân hoan , đến từ rất sớm, thầy cô giáo đã chỉnh tề trong áo sơ mi cà vạt và tà áo dài sắc màu khắp sân trường. Với mỗi học sinh, ngày khai trường, bắt đầu một năm học mới, luôn để lại những ấn tượng sâu đậm khó quên trong lòng. Trường THCS Tân Định ngày hôm nay, trải qua gần 50 năm xây dựng và trưởng thành với bề dày thành tích đáng tự hào, một môi trường học tập khang trang, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đai, thầy cô giáo nhiệt tình, tâm huyết, là môi trường học tập lí tưởng cho biết bao thế hệ học trò.Đồng chí Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai và đồng chí Hiệu trưởng Chu Thị Xuân Hường tại Lễ khai giảng NH 2019-2020

         Mở đầu chương trình là những tiết mục Văn nghệ đặc sắc do chính các em học sinh của các khối lớp của nhà trường biểu diễn. Khai mạc chương trình Khai Giảng, tiết mục liên khúc “Trống Hội Non Sông”, “Nổi trống lên các bạn ơi”, “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời” của tập thể lớp 8I, 7A, 7N đã đem đến một không khí hết sức vui tươi, rộn rã, đầy hứng khởi. Tiếng trống gợi về bao chiến công hào hùng của lớp cha anh đi trước, tiếng trống gợi nhắc bao truyền thống văn hóa của dân tộc, kế tiếp truyền thống ấy là tiếng trống rộn rã đã quá đỗi thân quen với các em học sinh, nhắc nhở các em trách nhiệm của mình với non sông, đất nước.Tiết mục “Trống hội non sông” khai mạc chương trình Khai giảng NH 2019-2020

     Sau phần Nghi lễ, cô Phó hiệu trưởng Lê Ngọc Quỳnh lên đọc thư của Chủ tịch nước  Nguyễn Phú Trọng gửi tới các nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh yêu quý. Điều đó càng thể hiện rõ mối quan tâm của Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền tới nhiệm vụ giáo dục thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước. Tiếp ngay sau đó, Cô Hiệu trưởng Chu Thị Xuân Hường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2019-2020, cô cũng đề ra những nhiệm vụ trong năm học tới, để thầy và trò THCS Tân Định tiếp tục nối dài thêm truyền thống hiếu học, viết tiếp những bảng vàng thành tích của nhà trường. Tiếng trống trường đã rộn rã, tiếng trống mở ra cả một thế giới diệu kì, thế giới của tri thức, thế giới của sự hiểu biết nhân loại, thế giới của những ước mơ, hoài bão, của tình thầy trò thắm thiết, của tình bạn hồn nhiên, trong sáng.

 


Đồng chí Hiệu trưởng Chu Thị Xuân Hường đọc diễn văn Khai giảng NH 2019-2020


Đồng chí Phó hiệu trưởng Lê Ngọc Quỳnh       đọc thư của chủ tịch nước.

      Về dự Lễ Khai giảng năm học 2019- 2020, nhà trường hân hạnh được đón tiếp các đồng chí đại biểu cấp trên: đồng chí Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai, đồng chí Khương Quốc Hưng – Quận Ủy viên, Chánh văn phòng Quận ủy Hoàng Mai, đồng chí Trương Thu Hà – Phó Trưởng phòng GD & ĐT Quận Hoàng Mai cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức trên địa bàn Phường Tương Mai, đại diện hội CMHS cùng với sự có mặt đầy đủ của tất cả các thầy cô đang giảng dạy và học sinh đang học tập tại trường.Đồng chí Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai đại diện cho các cấp lãnh đạo lên phát biểu và đánh trống khai trường.

Trong bài phát biểu đồng chí Nguyễn Đức Vinh đã nhắc lại những thành tích mà thầy và trò trường THCS Tân Định đã đạt được trong năm học vừa qua, với 231 giải gồm: 5 Huy chương vàng Quốc tế , 44 giải Thành phố và 182 giải cấp Quận kết quả học sinh lớp 9 thi vào 10 xếp thứ 1 của quận Hoàng Mai, thứ 9 của Thành phố góp phần đưa ngành Giáo dục quận Hoàng Mai lên vị trí thứ 2 toàn Thành phố. Đây quả là những con số ấn tượng, minh chứng cho sự đoàn kết, sự cố gắng không ngừng của thầy và trò trường THCS Tân Định.
Đồng chí Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàng Mai, đồng chí Trương Thu Hà – Phó Trưởng phòng GD & ĐT Quận Hoàng Mai tặng hoa chúc mừng Lễ Khai giảng của nhà trường.

     Để chào mừng năm học mới trong buổi lễ khai giảng, các em  học sinh ở các lớp đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ rất hay và hấp dẫn, sự hăng hái này của các em chính là một sự đóng góp không hề nhỏ cho sự thành công của buổi lễ Khai giảng.Các tiết mục văn nghệ của các em học sin khối 6, 7, 8 trường THCS Tân Định

Năm học 2019-2020 đã bắt đầu, trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các bạn học sinh, sự nhiệt tình “Hết lòng vì học sinh thân yêu” của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng Nhà trường sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp!

“Sân trường ngập sắc cờ hoa

Trò cười ríu rít như là chim non

Cùng nhau tiếng hát véo von

Chào năm học mới hân hoan thầy trò”

                                                  (Sưu tầm )

 

 

Hình ảnh sự kiện

Thông báo nhà trường

Video hoạt động

Đăng nhập hệ thống

Thông kê truy cập

0366680
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng số lượt
296
352
572
2945
11805
12828
366680

Forecast Today
528


Your IP:3.233.219.101